Ngôi trường nấu ăn đầu tiên của Myanmar được thành lập vào tháng 11 năm 2011, cho tới hiện nay nhà trường đã đào tạo được 14 học viên chuyên về nấu ăn phục vụ cho nghành du lịch myanmar. Mô hình đòa tạo nấu ăn này ra đời đúng vào lúc các trường đào tạo của Myanmar đang phải vật lộn với sự phát triể của xã hội, mô hình đào tạo cũ không thích ứng kịp với sự phát triển của nghành du lịch hay sự bùng nổ của các du khách.



Sau nhiều nằm sống trong sự cai trị của chính trị quân sự, Sự kịp thời thay đổi của chính phủ Myanmar trong năm 2011 đã thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến với đất nước Myanmar. Khách du lịch các nước đến với Myanmar, các nhà ngoại giao cũng hay các doanh nhân cũng đi du lịch tới Myanmar nhanh chóng lấp đầy các phòng khách sạn ở trung tâm thành phố. Điều đó chính là thuận lợi không nhỏ để các học viên của trường Shw swe có thể theo làm việc tại đó, những học viên này sau khi được đào tạo ra trường có thể nấu các món ăn cho các du khách nước ngoài thưởng thức.


Khi chính sách của chính phủ Myanmar cho phép nhập cảnh dễ dàng hơn, xu hướng khách du lịch nước ngoài tăng đáng kể. Cho đến năm 2012 số lượng khách nước ngoài tăng 20% so với năm 2011 mới mở cửa, những ấn phẩm hay các tờ báo thế giới đánh giá du lịch Myanmar rất cao. Các đầu bếp nước ngoài rất thích các món ăn truyền thống của Myanmar, những món ăn rất đa dạng và đặc biết rất ngon, đó là một tiềm năng cần được khai thác của ngành du lịch Myanmar.

Một đầu bếp người pháp có tên là Jeoffey Ofer đánh giá về nguyên liệu ở đây là những thứ rất tươi ngon, bạn có thể mua được những con cá còn sống tươi nguyên ở ngoài chợ nếu bạn đến sớm lúc 6 giờ sáng.