Nói tiếp về ẩm thực Myanmar trong những phần trước chúng ta đã nhắc tới một ngôi trường đào tạo đầu bếp thực thụ của Myanmar, và những thực phẩm sẵn có của đất nước Myanmar. Tiếp theo bài này chúng ta đi nhắc tới các nguyên liệu nấu ăn của Myanmar, những thử nghiệm về nguyên liệu nấu ăn với các sản phẩm có nguồn gốc địa phương đã tồn tại và phát triển ở thủ đô thuộc địa cũ, Khiến cho những gia đình khá giả có điều kiện mua các nguyên liệu làm tăng khẩu phần gia vị hơn.

 Ẩm thực đa dạng của Myanmar

Các nhà hàng sang trọng ở Myanmar ban đầu chú trọng đến các khách nước ngoài có điều kiện ăn uống, xong sau này vì điều kiện kinh tế chung của thế giới mà du khách cắt giảm chi phí ăn tiêu. Các nhà hàng cũng dần chuyển xu thế đa dạng trong phục vụ ăn uống, họ gia tăng làm các món ăn trong nước để phục vụ các khách giàu có của đất nước.


Những ông chủ nhà hàng ở Myanmar luôn hướng các nhà hàng của mình được như các nhà hàng ở thủ đô Bangkok, Các người dân cung cấp thực phẩm cho các nhà hàng cũng đang băn khoăn về khả năng phát triển của nền ẩm thực Myanmar. Vì ẩm thực của đất nước này lúp quá nhiều vào cái bóng của nước láng giềng Thái Lan và ảnh hưởng của xu thế ẩm thực Ấn Độ đang lan truyền vào. nhiều những món ăn của đất nước này cũng đang dần được bước ra ngoài cái bóng của 2 quốc gia láng giềng.


Một số các thanh niên trẻ ở Myanmar đã theo chân nhau ra nền ẩm thực nước ngoài để phát triển, Win mu một thanh niên ở Myanmar nói chúng tôi muốn tích lũy kinh nghiệm về phục vụ cho quốc gia. Chúng tôi muốn mở những nhà hàng phục vụ cho cả khách nước ngoài lẫn người dân Myanmar, vì phong cách ẩm thực của Myanmar cũng khác so với các nước khác.