Bạn là người đang sử dụng máy nén khí, bạn có quan tâm đến cách sửa dụng máy nén khí hiệu quả và an toàn nhất không. Bài viết này hướng dẫn các bạn sử dụng máy nén khí hiệu quả và an toàn nhất giúp các bạn có thể tránh khỏi được những rủi do về máy móc khi đang hoạt động nhé.

>> Tham khảo thêm bài viết: Sửa máy nén khí kobelco | sửa máy nén khí denyo

Cần duy trì hệ thống máy nén khí một cách thường xuyên bằng cách:

may nen khi nhat bai

-Thường xuyên kiểm ra xem có rò rỉ trong đường ống, các khớp xương, cống, van, ống linh hoạt, các đơn vị bộ lọc và bôi trơn, phụ kiện hay không.
-Cài đặt giờ tự động để tắt máy khi bạn không sử dụng máy nén khí
-Áp suất không khí giảm đến mức tối thiểu cần thiết để thực hiện công việc.
-Rút ngắn khoảng cách phân phối không khí
-Kiểm tra một cách thường xuyên các ổ đĩa vành đai căng thẳng trong các máy nén khí đai theo định hướng. Năng lượng tổn thất do căng thẳng không chính xác do căng thẳng quá mức và vòng bi động cơ rất phổ biến.
Hãy chọn mua loại máy nén khí phù hợp với nhu cầu của bạ và phải đảm bảo các tiêu chí như sau:
-Chọn kích thước máy nén chạy hiệu quả nhất khi mà nó được chạy ở đầy tải.
-Máy nén khí phải phù hợp với nhu cầu, do đó không cài máy nén khí quá cỡ để đáp ứng nhu cầu trong tương lai mà bạn dự kiến.

>> Xem thêm: máy nén khí nhật bãi

-Mua một, thêm máy nén khí có kích thước thích hợp khi cần thiết sau này thường là kinh tế hơn và hiệu quả hơn.
-Xem xet các phụ kiện năng ượng hiểu quả điển giảm thiểu tối đa những tổn thất năng lượng trong hệ thống máy nén khí như bộ lọc hiệu quả cao và máy sấy. Hoặc là bạ có thể chọn một máy nén khí có kết quả đầu ra thay đổi.
Chỉ với những kỹ thuật đơn giản như trên nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện hiệu quả năng lượng, tiết kiệm được năng lượng và chi phí vận hành trên hệ thống