Khi lựa chọn phông rèm hội trường có ba nguyên tắc cần tuân thủ đó là đảm bảo tính trang nghiêm của hội nghị, đảm bảo cách âm và đảm bảo ánh sáng của sân khấu hội trường. Vậy rèm hội trường cách âm như thế nào và chọn rèm hội trường như thế nào để có thể tăng hiêu quả tiêu âm cho khán phòng hội nghị.

Rèm hội trường thường được làm từ chất liệu vải để tăng  vẻ sang trọng trang nghiêm cho hội nghị. Không chỉ có tác dụng như vậy có một vài chất liệu vải đặc biệt có khả năng cản âm và giúp cách âm trong phòng. Rèm hội trường được làm từ chất liệu này có khả năng cách âm cho hội nghị. Những chất liệu nào của rèm hội trường có khả năng cách âm.

>> Xem thêm: rèm sáo mới lạ tại Hà Nội

Rèm hội trường được làm từ chất liệu vải thô dày, loại vải dày rèm blackout và có thể dùng loại rèm hội trường hai lớp. Đây là những chiếc rèm được làm từ chất liệu vải cách âm giúp cách âm cho khán phòng hội nghị. Chất liệu rèm hội trường cách âm rất đặc biệt nhưng không có nghĩa là thiết kế và màu sắc của chúng đơn điệu. rèm hội trường được dùng cách âm cũng có màu sắc đa dạng và kiểu dáng thiết lế tương tự như những chiếc rèm hội trường thông thường.

Khi chọn rèm hội trường tăng khả năng cách âm bạn cũng có thể chọn những chiếc rèm thuộc bốn tông màu chủ đạo dùng cho hội nghị đỏ, xanh, vàng và nâu. Thiết kế của rèm hội trường cách âm khá đơn giản phù hợp với không gian hội nghị. Loại rèm hội trường hai lớp yêu cầu lắp đặt cầu kì hơn những loại rèm cách âm khác nhưng khả năng cách âm của nó là tốt nhất trong những loại rèm hội trường có khả năng cách âm. Điều đặc biệt rèm hội trường có hai lớp này là bạn có thể đổi màu phông sân khấu chỉ cần quay ngược chiếc rèm hội trường đó lại theo màu khác.

>> Có thể bạn quan tâm: rem cua phong ngu