Đa số khách du lịch khi đến với Phú Quốc chỉ nghĩ đến biển mà quên mất rằng nơi đây còn có vô số các điều thú vị khác nữa đang chờ bạn khám phá. Nếu như muốn một lần hiểu hết về Phú Quốc thì ngay bây giờ xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu về 2 làng chài sở hữu khung cảnh hoang sơ đến thơ mộng tại nơi đây. Chắc chắn sau khi tìm hiểu xong các bạn sẽ cảm thấy yêu Phú Quốc và muốn đến đây du lịch ngay tức khắc đấy.

Làng chài Hàm Linh

Làng chài Hàm Linh nằm trên khu vực phía Đông của đảo Phú Quốc, phía sau lưng là núi rừng, phía trước mặt là biển cả mênh mông. Đặc biệt biển tại nơi đây đi ra xa vài trăm mét mà vẫn còn cạn. Khi nước xuống đứng từ trên cao bạn có thể nhìn thấy một bãi biển mênh mông cát trắng trải dài, khi nước lên tràn ngập bãi cũng chính là lúc người dân nơi đây thi nhau vui đùa bên làn nước trong vắt, cùng tắm biển mát mẻ rất thú vị. Ngoài ra đến làng chài Hàm Linh các bạn còn có cơ hội ngắm núi đá cao hơn 300 mét với đủ các loại phiến đá chồng lên nhau trông rất hùng vĩ. Chiều về cùng lang thang trên những bãi biển sau đó tạt vào một hàng quán bất kì rồi thưởng thức những đặc sản thơm ngon.

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc

Làng chài Cửa Cạn

Nằm tại phía Bắc đảo Phú Quốc, cách trung tâm thị trấn dương đông khoảng 14km, chỉ cách bãi Ông Lang khoảng 2 phút lái xe đó chính là làng chài Cửa Cạn. Theo đó làng chài này tuy không nổi tiếng và được nhiều người biết đến như làng chài Hàm Linh tuy nhiên nó cũng mang trong mình những nét đẹp hoang sơ riêng biệt. Tại nơi đây có rất nhiều những cây cầu gỗ mà chỉ dành cho người đi bộ cũng như các xe thô sơ đi qua. Tuy là một làng nhỏ nhưng nơi đây cũng có không ít những dịch vụ giải trí, thư giãn hấp dẫn dành cho khách du lịch. Nếu như các bạn muốn khám phá nơi đây thì hãy thuê một chuyến tàu sau đó bơi ra giữa sông Cửa Cạn để ngắm cảnh. Điểm hấp dẫn chính là ở đó, nơi mà bạn có thể tìm hiểu về đời sống của những người dân chài thân thiện ở Phú Quốc.

Tìm hiểu: Cẩm nang các thông tin về đảo Phú Quốc