Đã có lần đâu đó chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về phong tục tập quán, cách giao tiếp, chào hỏi nhau của người dân Myanmar, đó là những tin tức hay cho du khách.  Hay sự linh thiêng của các ngôi chùa ở đất nước hành hương,  và sự gia tăng về số lượng khách du lịch hay các tín đồ hành hương tới Myanmar ngày một đông. Đất nước Myanmar những điều lý thú chúng ta tiếp tục tìm hiểu về sinh hoạt, đời sống của người Myanmar.

Những điều lý thú Đất nước Myanmar

Khác với nhiều nước trên thế giới, người dân Myanmar chỉ ăn hai bữa trong một ngày. Bữa trưa chỉ là bữa ăn nhẹ. Bữa chính và chủ yếu là bữa sáng và bữa tối. Khi bắt đầu một ngày mới họ cung cấp cho bản than những phần năng lượng vừa đủ cho công việc trong ngày của mình. Nên trong mâm cơm người dân Myanmar rất hiếm khi không có cá- đồ ăn được coi là giàu năng lượng hơn cả. Và còn cả những đĩa rau xanh do chính tay họ trồng và chăm bón ngay trong những mảnh vườn của mỗi nhà. Cứ như vậy khi bóng tối bắt đầu tràn về từng con phố, từng cánh đồng, từng miền quê những ánh điện cũng cứ như vậy thắp lên sự sum vầy nơi mỗi gia đình trong bữa cơm chiều thơm phức và nóng hổi.

Cũng giống như Việt Nam và nhiều nước theo đạo Phật khác trên thế giới. Tại đất nước này cũng diễn ra rất nhiều mùa lễ hội trong năm. Cũng chính những lễ hội đặc sắc tại đây mà mặc dù mới mở cửa trở lại nhưng đất nước này lại thu hút lượng lớn khách du lịch đến vậy. Vào những mùa lễ hội trên khắp các con đường và trên khắp các miền quê đều rộn rã, tấp nập người qua lại. Những người đi lêc chùa, dâng lễ lên Đức Phật, những dòng khách du lịch mải miết ngắm nhìn những dòng người hành hương. Những sắc vàng như bao chum hơn khoảng không gian nơi đây. Những ánh sáng lấp lánh phản chiếu từ những ngôi chùa vàng rực rỡ như càng quyến rũ và huyền ảo hơn trong mắt mỗi du khách tới du lịch myanmar.