Hoàng hôn trên cầu Ubein

Mỗi cây cầu đều mang trên mình những vẻ đẹp khác nhau. Cũng như những cây cầu nổi tiếng trên thế giới, cầu Ubein của Myanmar cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy không phải là một cây cầu hiện đại mang trên mình những dây văng dài, những chất liệu tốt nhất về khoa học công nghệ của nhân loại.

Nhưng Ubein đã đủ để trở thành cây cầu gỗ tếch dài nhất thế giới với chiều dài khoảng 1,2km. Cây cầu đã đứng đó khoảng 200 năm tuổi, nằm bắc ngang qua con sông ở một làng cổ có tên Amarapura. Cây cầu đã trở thành con đường đi lại quan trọng của người dân sống tại đây.

Ban đầu, cây cầu này được làm hoàn toàn bằng gỗ với khoảng hàng ngàn phiến gỗ ghép lại  được chống đỡ bởi hơn 1000 cột lớn. Nhưng sau này, để đảm bảo cho sự đi lại của khách du lịch và người dân sinh sống tại đây cây cầu đã được thay thế bởi một số cột bê tông.

Cây cầu đơn giản và không có tay vịn nên du khách đến đây cũng phải rất cẩn trọng. Nhưng với vẻ đẹp hoang sơ và thuần khiết cây cầu đã gây được sự chú ý của nhiều nhiếp ảnh gia, họa sĩ cùng với lượng lớn khách du lịch. Điều thú vị nhất là khi được ngắm nhìn hoàng hôn trên Ubein.

Khi những tia nắng yếu ớt cuối cùng của một ngày đang dần trôi về phía chân trời xa xa. Khi khoảng không gian cũng dường như chậm rãi hơn. Thiên nhiên và con người dường như không có khoảng cách như đang hòa quyện vào nhau.

Khi những gợn sóng mang theo những tia nắng cuối ngày đầy vẻ thách thức, khi khoảng không gian dần chìm vào khoảng hư vô rộng lớn cũng là thời điểm đẹp nhất của điểm đến này.