Điểm đến đầu tiên khi du khách bước qua những nấc thang cao nhất dẫn lên chùa. Một khuôn viên  với kiến trúc rộng lớn và nhất quán đã choáng ngợp toàn bộ tầm nhìn của du khách. Khuôn viên với thiết thế hình chữ nhật cùng vô số những bức tượng Phật được đặt rải rác khắp các ngóc ngách của ngôi chùa.

Điều đặc biệt và vô cùng thú vị là một trong số những bức tượng Phật được làm hoàn toàn bằng vàng điểm thêm  hàng nghìn viên đá quý, kim cương, ngọc bích cùng hằng tram chiếc chuông vàng đã góp phần tạo nên cảnh sắc thiêng liêng nơi đây. Chùa với chiều cao khiêm tốn chỉ 7.3m nằm bên cạnh là tảng đá lớn được phủ bởi các lá vàng do những người hành hương dán lên khi đi đến đây chiếm bái.

Hòn đá vàng

Cảnh hiếu kỳ của nơi đây được hiện lên huyền bí nhất là khi hoàng hôn khuất bóng và lúc bình minh nó rạng, mặt trời chiếu những tia nắng sáng lên hòn đá vàng và những người hành hương bắt đầu cầu nguyện cho những điều tốt lành cho ngày mới trong những lời cầu nguyện. Đêm xuống cũng là lúc ánh đèn rọi vào tảng đá làm cho tảng đá thiêng sáng rực lên trong ánh đèn vàng. Hòn đá có ánh sáng chiếu vào có mầu vàng lung linh trong làn khói hương và trầm bổng trước những lời cầu nguyện.

Điều chú ý cho những du khách lần đầu đi du lịch tới với đất nước hành hương Myanmar là theo tục lệ của nước bản địa là Phụ nữ không được phép đi vào khuôn viên của tảng đá vàng, Chỉ những nguoaif đàn ông đại diện cho những gia đình mới có thể đi vào trong khuôn viên của tảng đá vàng để có thể dán những miếng vàng mỏng lên tảng đá và áp mặt vào tảng đá và bắt đầu cầu nguyện.