Cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, thanh bình được hiện lên có phần tròn trịa hơn tại Hồ Inle Lake của đất nước Myanmar. Một điểm đến đặc biệt tại Bang Shan, Inle Lake  vừa mang trên mình dáng vẻ thanh bình về điểm đến một miền quê lại vừa mang dáng vẻ hiện đại bởi sự có mặt của khách du lịch tới đây.

Inle Lake- vẻ đẹp thanh bình

Hồ rộng khoảng 11km và trải dài 22km.  Trên mặt nước thi thoảng bắt gặp hình ảnh một vài ngôi nhà nổi, những chiếc thuyền cùng với những người dân chài mang trang phục truyền thống như đang lướt nhẹ trên mặt nước bồng bềnh. Trên mặt hồ bầu trời dường như cũng nhỏ bé quện vào nhau. Khi những áng mây trắng trên nền trời xanh đanh nhẹ nhàng soi bóng dưới mặt hồ xanh biếc. Khi những gợn sóng lăn tăn như thách thức những cơn gió nhẹ lướt. Những đàn chim bay lượn như có vẻ mềm mại và nhỏ bé hơn trên khoảng không gian rộng lớn.

Hồ Inle Lake có tới 17 ngôi làng nổi, với những sinh hoạt hàng ngày không tách rời sẽ là một điều thú vị với những du khách khi tới đây. Những phiên chợ họp định kỳ, bồng bềnh trên mặt hồ không kém phần sôi động và các mặt hàng cũng không kém phần đa dạng so với những ngôi làng bình thường khác trên mặt đất.

Điều thú vị khi du khách tới đây nên bỏ ra một buổi chiều để có thể ngắm nhìn hoàng hôn trên hồ Inle Lake trong Tour du lịch Myanmar 2015 giá rẻ của mình. Khi mặt trời dần khuất sau những dãy núi xa xa cũng là lúc Inle Lake đẹp mê hôn người. Khi phía chân trời được bao trùm bởi màu hồng tím, mặt hồ nước dường như cũng long lanh lạ kỳ. Những gợn sóng có phần nhịp nhàng hơn, những đàn chim sải cánh nhẹ lướt trên mặt nước bồng bồng. Một cảnh vật thơ mộng mà  không nhiều nơi có được.