Các ngôi chùa tại Myanmar luôn mang trong mình một hình dáng đặc biệt khác nhau, những phong cách kiến trúc riêng biệt nhưng như hòa vào làm một bởi sự linh thiêng vốn có tại mảnh đất này.

Ngôi chùa Shwezigon ở Bangan cũng không phải là một ngoại lệ. Được xây dựng và hoàn thành vào những năm 1102 dưới thời vua Kyansittha. Ngôi chùa được coi là hình mẫu cho kiến trúc chùa chiền về sau của đất nước Myanmar. Chùa được coi là trung tâm của một vùng đất rộng lớn của xứ Bangan- nổi tiếng với quần thể chùa chiền và tháp cổ. Ngoài ra chùa còn được bao quanh bởi vô vàn những công trình đền thờ và chùa nhỏ khác.

Chùa Shwezigon, Bangan

Tòa bảo tháp Shwezigon được đặt lộng lẫy trên nền trời xanh này được coi là ngôi chùa vàng lớn thứ hai tại Myanmar.  Cũng giống như chùa Shwedagon, ngôi chùa này thiết kế và xây dựng với kiến trúc hết sức lộng lẫy và trang hoàng. Du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp trước kiến trúc uy nghi và sự biến hóa không chỉ về màu sắc mà còn cả không khí của điểm đến này.

Trải nghiệm cuộc hành hương ở xứ sở này qua Tour Myanamr giá rẻ mà chúng tôi cung cấp hàng tháng.

Quan sát từ xa du khách sẽ cảm nhận không những sắc vàng linh thiêng. Khi bước thêm những bước tiến gần hơn nữa lại là cảm giác con người nhỏ bé và dường như có thể quên đi bản than mà nhìn ngắm trước công trình đồ sộ này.

Với kiến trúc kiên cố, tháp trên cùng bằng vàng được đặt cân đối trên ba tầng tháp vuông làm đáy. Có bốn dãy cầu thang dẫn lên tòa tháp. Khi bước chân đến sân thượng của ngôi chùa du khách sẽ tìm được sự thú vị. Bởi sau sự tàn phá của thiên nhiên thì kiến trúc cổ xưa vẫn được lưu giữ gần như nguyên vẹn ở điểm đến này.