Là một ngôi chùa có vị trí địa lý nằm ngay trong trung tâm thành phố Yagon thuộc đất nước Myanmar, ngôi chùa có tuổi đời 2500 năm về trước. Ngôi chùa hiện là một nơi lưu giữ 1 trong 8 sợi tóc của Đức Phật tổ được người tặng cho hai thương gia Myanmar, ngôi chùa có một kiến trúc rất đẹp. Với kiến trúc xây dựng hình bát giác, khi du khách đã chinh phục được đỉnh cao nhất của ngôi chùa sẽ cảm nhận đỉnh rất đậm chất dân tộc. Mọi chi tiết trên ngôi chùa được trạm trổ điêu khắc một cách tinh xảo và lộng lẫy, khiến cho các du khách đi du lịch tới đây không khỏi ngỡ ngàng trước một vẻ đẹp tuyệt vời của chùa Sule.

điểm đến chùa Sule

Chùa Sule có một chiều cao khá cao khoảng 48 mét, có mái thiết kế hình vòm và mạ vàng, và có 1 đỉnh hình chóp bằng vàng. Kiến trúc của chùa Sule mang đậm nét của người dân tộc Monn ở Myanmar, với chùa hình bát giác lên tới đỉnh và được mạ vàng. Các chi tiết trong chùa được trạm khắc một cách tỉ mỉ, bao quanh ngôi chùa là 10 quả chuông bằng đồng được khắc năm đúc, đối diện đền thờ chính của chùa là rất nhiều chuối và dừa do người thờ cúng mang đến.

Dưới nền của chùa là các vết chân to được làm bằng đá cẩm thạch, theo tương truyền của người dân myanmar thì đó là những dấu chân của đức phật. Chùa Sule cũng là một ngôi chùa lưu giữ 1 trong 8 sợi tóc còn lại của phật tổ tặng cho hai anh em thương gia người Myanmar, xung quanh chùa có rất nhiều các thầy bói kèm theo là các dịch vụ xem bói và xem tướng hay xem lá số tử vi. Du khách có thể đi xem lá số khi đến chùa Sule du lịch.