Amsterdam là một thành phố cổ sầm uất và đông đúc nằm bên dòng sông Amstel. Đây là một trong những thành phố điển hình cho các công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa của Châu Âu. Bên cạnh sự hiền hòa cũng như đẹp thơ mộng của thành phố, còn có rất nhiều những điều thú vị mà không phải ai cũng biết xoay quanh thành phố này.

1. Amsterdam là một thành phố nằm bên bờ sông nhưng thực chất hầu hết cả thành phố đều nằm dưới mực nước biển, nghĩa là nếu có xảy ra sóng thần hay mực nước biển dâng cao thì thành phố mộng mơ này, tất cả sẽ đều nằm sâu dưới lòng biển. Điểm thấp nhất thành phố đo được nằm dưới mực nước biển 6,7m.

2. thành phố Amsterdam ngày xưa không phải là một vương quốc xinh đẹp nào mà thực nó chỉ là một làng chài bé nhỏ.

3. Thực tế cho thấy hầu hết tất cả các ngôi nhà tại Amsterdam đều có mặt tiền rất bé và chiều sâu dài bởi lẽ thuế mặt tiền ở nơi đây khá là cao, nghĩa là nhà bạn có mặt tiền càng rộng thì bạn lại càng phải đóng nhiều thuế.

4. 60-70% dân số của Amsterdam đều là những người ưa thích đi xe đạp và xe đạp chính là một phương tiện chủ yếu được đi ở nơi đây. ước tính tổng dân số của cả Amsterdam là 880.000 người và có 810.000 xe đạp đang được lưu hành.

5. Tiếng anh chính là ngôn ngữ chính thứ 2 tại Amsterdam, chính vì vậy ngoài tiếng bản địa ra thì người dân nơi đây có thể nói được tiếng Anh một cách rất lưu loát và thuần thục.

6.Trong mọi hoàn cảnh và thời tiết của cuộc sống, những người dân nơi đây đều cố gắng để đi xe đạp hết sức có thể. Họ đi xe đạp trong việc đưa con tới trường, đi chợ, đi làm, kể cả đi du lịch ven ngoại ô cũng đi xe đạp. Xe đạp rất được yêu mến tại nơi đây. Chính vì vậy môi trường tại nơi đây rất trong sạch.