Đi từ thành phố Bagan khoảng gần một giờ đồng hồ du khách đã có thể thư giãn với một bầu không khí hoàn toàn mới lạ. Cách Bagan chừng 50km núi Popa với vẻ đẹp hoang sơ nhưng không kém phần bí hiểm đã góp phần thu hút lượng lớn khách du lịch đến đây. Núi Popa nổi tiếng khi mang trong mình ngôi đền được mệnh danh là linh thiêng bậc nhất Myanmar– ngôi đền với tên gọi Taung Kalat. Ngôi đền được đặt nằm giữa đỉnh núi, muốn đến được nơi đây du khách phải vượt qua đủ 777 nấc thang.

Khám phá núi Popa hoang sơ

Và điều cũng không lấy gì làm lạ khi du khách tới đây có thể bắt gặp rất nhiều chú khỉ tinh nghịch và đáng yêu. Chúng xin ăn từ những du khách thập phương tới với nơi đây.  Chắc hẳn chúng cũng đã rất quen với cảnh những đoàn người hành hương về đây mỗi năm nên trông chúng không có vẻ gì sợ sệt mà còn rất dạn. Bạn có thể đến gần, đưa tay và cho chúng ăn rất tự nhiên như những ông chủ thường cho thú cưng của mình ăn vậy.

Ngoài những sự thú vị đó, cảnh vật thiên nhiên nơi đây hùng vĩ cũng không kém gì. Cũng bởi vì xung quanh dãy núi này là một vùng khá khô hanh. Một vùng không quá bạt ngàn nhưng núi Popa được mệnh danh là một ốc đảo tươi tốt với chiều cao vươn lên 1.520m nên du khách dễ dàng có thể bắt gặp hình ảnh dãy núi này từ xa.

Từ một khoảng cách vừa đủ du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của điểm đến này. Những đám mây trôi hững hờ như muốn đùa giỡn, bủa vây những sức sống căng tràn nơi đây. Những ngôi chùa lấp lánh ánh vàng cũng như huyền ảo hơn trong sắc trời mờ mịt vào buổi ban mai cũng như hoàng hôn.