Là một đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Myanmar nằm giữa đất nước Trung Quốc, Thái Lan và Băng la đét, giáp ranh với vùng biển Adama cũng đã phần nào tạo nên kiểu khí hậu đặc trưng tại khu vực này. Cũng tương tự với các vương quốc thuộc xứ sở nhiệt đới tại đây, Myanmar mang trong mình kiểu khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và mưa tương đối nhiều. Nên việc chọn thời điểm phù hợp để đi du lịch tới đất nước này là việc đầu tiên mà các du khách phải cân nhắc.

Khí hậu Myanmar được phân làm 3 mùa chính với điều kiện thời tiết cũng khá khác nhau. Mùa nóng kéo dài từ tháng Hai tới tháng Năm với kiểu khí hậu hanh, khô, ít mưa hoặc hầu như không có mưa xuất hiện. Thời gian nóng nhất tập chung chủ yếu vào thời điểm này. Và du khách cũng không nên lựa chọn đến đất nước này vào mùa mưa từ khoảng tháng Sáu đến hết tháng Mười. Đúng như một nước nhiệt đới nắng và mưa trên đất nước này cũng không hề hiền hòa và chiều lòng người cho lắm.

Khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Myanmar

Vào dịp mưa, mưa có thể rả rích diễn ra cả ngày lẫn đêm. Còn mùa nóng, cái nóng giữa trưa có thể gay gắt với những du khách không quen kiểu khí hậu này. Thời gian phù hợp nhất để lựa chọn Tour Myanmar giá rẻ là vào mùa thu, từ khoảng tháng Mười Một năm trước tới tháng Hai năm sau. Khí hậu tương đối ôn hòa, không khí se lạnh nhưng không quá rét buốt như vào đông tại nước ta. Vào mùa này, thời tiết dường như cũng biết chiều lòng người hơn khá ôn hòa sau những bộn bề của cả năm vất vả.