Khách sạn là nơi nghỉ dưỡng , du lịch nên trong căn phong thường có  những ô cửa kính to nên rất cần có chiếc mành rèm che. Thông thường thì rèm cửa khách sạn hay sử dụng là rèm vải,rất ít khi sử dụng  loại rèm khác vì lí do rèm cửa vải mang lại cảm giác mềm mại, uyển chuyển. Với chất liệu sản xuất rèm vải là loại vải mềm, nhẹ , mỏng như vải lụa, vải lanh . Hoa văn trên rèm vải không quá mức cầu kỳ, thậm chí là vải trơn không hoa văn hay họa tiết.

rèm vải khách sạn

giá rèm vải cũng rất đa dạng

Chọn rèm cửa cho phòng khách sạn không giống như việc chọn lựa rèm cửa cho các không gian phòng nội thất khác. Bởi không gian phòng khách sạn cần có 1 sự thoải mái nhẹ nhàng,nơi yên tĩnh nhưng cần có sự tinh tế. Bởi vì khách sạn là nơi để du khách đến nghỉ dưỡng sau thời gian  đi vui chơi tham quan ,du lịch. Chính vì vậy mà rèm cửa cho phòng  khách sạn nên lựa chọn những gam màu trầm trung tính như màu kem mang lại sự trang nhã, lịch sự hoặc màu trắng thường hya được ưu tiên hơn. Màu rèm cửa này còn mang lại cảm giác sạch sẽ và thoáng mát. Đối với những khách sạn có vị trí nhìn thuận lợi như ở trên cao, tầm nhìn rộng hay sát với bãi tắm có thể lựa chọn rèm cửa có màu xanh dương để mang đến cảm giác gần gũi với khách

lựa rèm vải khách sạn

Nắm bắt sở thích và tâm lý của khách hàng: Người lựa chọn rèm cửa phải có  một hiểu biết nhất định về mặt tâm lý ,sở thích của khách hàng. Khách sạn là nơi để nghỉ ngơi sau khoảng thời gian vui chơi,đi tham quan dài, mệt nhọc. Do đó , bạn cần phải lựa chọn những loại rèm cửa vải có thẻ mang đến cảm giác mềm mại, đem lại sự thoải mái , nhẹ nhàng, tín tế; tạo 1 cảm giác không gian thư thái cho khách hàng.

Màu sắc của rèm vải: màu sắc của rèm của vải nên phù hợp,kết hợp hài hòa với màu sắc ga giường, bàn ghế,…các đồ nội thất có trong phòng. Thông thường, những loại rèm cửa dành riêng trong khách sạn thường là những loại rèm vải mang màu sắc sáng nhẹ như màu be, màu kem sưa , màu trắng,…những gam màu này vừa nhã nhặn lịch sự, trang nhã vừa tạo cảm giác thoáng mát,vừa mang đến không gian sạch sẽ cho căn phòng nghỉ.

Đọc thêm : rèm cuốn cửa sổ