Nhắc đến ruồi là nhiều gia đình lại thấy ghê ghê và bực mình. Bởi vì nếu như nhà nhiều ruồi, các đồ ăn trong gia đình bạn chỉ cần đặt ra ngoài chưa đến 1 giây à chúng đã bu đen đầy cả thức ăn trông rất mất vệ sinh. Mà ruồi thì đem theo đủ thứ lây bệnh hết và cũng là trung gian truyền các căn bệnh gây hại đến sức khỏe con người như tả, kiết lị….

Đã có rất nhiều gia đình, bạn đọc phản ánh về việc ruồi gây ra những sự bất tiện cho gia đình và gọi điện đến công ty chúng tôi hỏi về các biện pháp diệt ruồi. Hôm nay Công ty quy trình phòng chống mối An Nam gửi tới các bạn độc gải mẹo diệt ruồi vĩnh viễn trong nhà, đơn giản và hiệu quả.

Thường khi diệt ruồi hay muỗi mọi người đều nghĩ ngay tới bình xịt và các loại thuốc diệt ruồi, muỗi. Tuy nhiên không nên dùng nhiều hoá chất bởi nó độc hại đặc biệt là nhà bạn có con nít thì càng không nên dùng.

Có lẽ nhiều biết đến cây sả, vốn là thứ được dùng nhiều trong các món ăn. Nhưng lại ít người biết ruồi rất sợ tinh dầu sả. Mùi của dầu sả – trong khi đối với con người thì mùi của nó lại mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái thì đối với loài ruồi mùi của sả lại khiến ruồi cảm thấy choáng váng.

Và để đuổi ruồi một đi không trở lại thì mọi người chỉ cần tinh dầu sả và 1 cây sáp nến bình thường thôi.

Cách làm 

– Bạn đặt một chén thuỷ tinh lên nồi nước sôi, nên lựa chọn cái chén to hơn miệng nồi để hơi nước không bay ra ngoài.

– Tiếp theo cho sáp ong vào và đun ở lửa vừa khoảng 15 – 20 phút.

– Sau khi sáp ong đã chảy hoàn toàn thì bạn cho vài giọt tinh dầu xả vào và khuấy trong khoảng thời gian 3 phút.

– Tiếp nữa rót hỗn hợp vừa làm ra 1 cái cốc nhỏ rồi cắm tim đèn vào giữa. Nhớ giữ nguyên nó khoảng 30 giây để cố định.

– Sau đó các bạn chỉ cần để nó qua 24 tiếng cho khô sáp là có thể dùng được.

Khi nào thấy ruồi các bạn chỉ cần thắp nến lên là được, một lúc sau các bạn sẽ không còn thấy con ruồi nào đâu. Chúc các bạn thành công trong việc tiêu diệt ruồi!