Salad lá trà: Lá trà thường thấy có trong bữa ăn của người Myanmar nên không có gì phải bàn khi món ăn nổi tiếng nhất của người Myanmar là lá trà lên men, những chiếc lá trà lên men được sử dụng làm nguyên liệu chính cho món ăn nổi tiếng Salad lá Trà.

Món ăn đường phố thơm ngon của Myanmar

Nguyên liệu kèm theo để làm lên món Salad lá trà bao gồm: bắp cải thái sợi, hạt dẻ, tỏi, đỗ, cà chua,… món ăn này thường được dùng để ăn vặt hay ăn kèm trong các bữa ăn của du khách, có thể làm món khai vị trong các bữa tiệc lớn.

Tuy nhiên công dụng của bất cứ loại lá trà nào cũng giống nhau đó là dễ làm con người mất ngủ, lên người Myanmar sẽ khuyến cáo các du khách không lên ăn quá nhiều Salad lá trà có thể làm cho các du khách khó ngủ được.


Cà ri Myanmar: Đúng như cái tên của món ăn, các nguyên liệu chính làm lên món ăn chính là cà ri. Cà ri được ăn kèm với Salad, sốt, rau xào và có thể là súp hay bất kể các loài khác nào từ các nguyên liệu chính làm nên ảm thực Myanmar. Các du khách khi ăn món cà ri Myanmar có thể lựa chọn ăn cà ri với thịt lợn, hay ăn cà ri với thịt bò, hoặc cũng có thể là cá và tôm.


Đồ ăn vặt ngọt: Các món ăn ngọt ở Myanmar có sự khác biệt với các món ăn ngọt ở Đông Nam Á, Món ăn ngọt ở Myanmar ít sử dụng đường mà nguyên liệu chính cho các món ăn ngọt ở đây chính là sữa dừa, hoa quả, bột gạo hay dừa quả,… Các món ăn ngọt ở đây chủ yếu được ăn với trà vào buổi sáng.


Đồ chiên: Myanmar cũng là một quốc gia Đông Nam Á nổi tiếng với các món ăn vặt đường phố, các du khách có thể dễ dàng bắt gặp các món ăn chiên bán trên khắp các đường phố. Người dân Myanmar thường quen thuộc với các món ăn ngập trong dầu mỡ, dễ dàng bắt gặp các món như nem rán, bánh mỳ rán, hay đủ các loại bánh rán ngoài đường phố bày bán.