Bún cá Mohinga: Là món ăn dân tộc của người dân đất nước Myanmar. Bún được nấu với nước lèo có vị cá tạo thành món bún cá Mohinga.

Nguyên liệu chính để làm lên món bún cá Mohinga bao gồm: Cá da trơn nấu trong nước lèo là nguyên liệu chủ đạo của bún cá Mohinga, Cộng thêm chút bột gạo rang vàng, và một số gia vị quen thuộc khác như gừng, tỏi, ớt, xả, nước mắm,… Món bún được chế biến gần giống với món bún phở Việt Nam.

Món bún Mohinga được bày bán khắp nơi trên đất nước Myanmar. Trong những gánh hàng rong ngoài đường phố hay ngay cả trong những nhà hàng chuyên đồ ăn lớn. Một ngày những người bán hàng rong có thể bán hết hàng trăm tô bún cá Mohinga, là một món ăn thông dụng nên quý khách có dịp tới du lịch Myanmar năm 2015 thì không lên bỏ qua món bún cá Mohinga ẩm thực Myanmar nhé.


Cơm kiểu người Shan: Đây là một món ăn có hương vị cay và mùi vị đặc trưng của nghệ, đã trở thành một món ăn đặc trưng riêng của một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Du khách có thể thưởng thức món ăn cơm kiểu người Shan khi tới Myanmar du lịch hè 2015, thường món ăn phù hợp với các du khách ưa đồ cay và vị thơm của nghệ.


Mỳ kiểu người Shan: Một món ăn xếp vào hàng đầu bảng trong những món ẩm thực ở Myanmar, là sự kết hợp đến hoàn hảo giữa sợi mỳ gạo với nước dùng lợn hoặc gà. Được tô điểm thêm với mè giang và chút hương vị thơm ngon của tỏi, và với chút vị rau ngâm chua. món mỳ kiểu người Shan liệt kê vào món dễ ăn và ngon miệng do người dân Myanmar và khách thập phương bình chọn.