Bánh là một món ăn thông dụng của người Myanmar, các du khách có thể bắt gặp bất cứ đâu trong các quán trà, đó chính là món bánh. Bánh bao gồm rất nhiều các loại bánh, ngọt có, mặn cũng có du khách có thể bắt gặp các đĩa bánh bày trên bàn mỗi khi vào các quán trà. Để các du khách có thể nhâm nhi các loại bánh cùng với trà nóng, một thói quen của người dân bản xứ.

Trà bánh – Món ăn thông dụng Myanmar

Ngoài món bánh thông dụng thì Myanmar còn có những món ăn thông dụng khác như cá nướng bọc lá chuối, xa lát hay món gà nướng muối ớt, Những món ăn này có thể ăn kèm với rau xanh mà rau ở đây chính là các lá trà tươi. Du khách có thể bắt gặp rất nhiều các món ăn được chế biến để ăn với trà tươi trong các dịp lễ hay những ngày đặc biệt. Người dân Myanmar cũng đặc biệt thích các món mặn và ngọt.


Bánh ở Myanmar được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, cả hai loại gạo được xay thành bột có thể làm từ 2 loại cũng có thể trộn cả hai lại với nhau. để làm lên các loại bánh cũng có sự khác nhau về gia vị, với bánh ngọt người ta đem trộn với tỏi, gừng xay nhuyễn, cộng với hành khô. Đem nướng hay dán trên chảo sẽ tạo thành mùi thơm, ngoài ra bột còn được trộn với các loại gia vị khác nhau để tạo lên các loại bánh khác nhau.


Ngoài ra bạn có thể bắt gặp rất nhiều các loại bánh dán, hay các loại bánh gần giống với các loại bánh ở Việt Nam. Có loại bánh gần gũi với anh em giống như bánh cam một loại bánh ở miền nam Việt Nam, Thậm chí có cả loại bánh làm từ nhân đậu xanh giống bánh dán ở miền bắc Việt Nam. Cũng là các loại bánh thông dụng như vậy, nhưng khi đem chúng ra trưng bày trong các nhà hàng sang trọng thì chúng thật hấp dẫn các du khách đến thưởng thức các ẩm thực Myanmar.

Tham gia chuyến du lich Myanmar tu Ha Noi ngay hôm nay để trải nghiệm nền ẩm thực phong phú của quốc gia này.