Mỳ san đậu phụ: Một trong các món ăn ẩm thực của người dân tộc Shan sống ở miền bắc Myanmar, một món ăn mà các khách du lịch tới đây lần đầu tiên cũng phải chết mê chết mệt. ngay cả những người dân Myanmar món Mỳ san đậu phụ cũng là một món ăn ngon và quen thuộc, ló gần như là một món ăn phổ biến của người dân Myanmar.

Chính vì sự phổ biến của món ăn này mà du khách tới tham gia tour du lịch Myanmar 2015 có thể bắt gặp món Mỳ San đậu phụ bất cứ nơi đâu trong các quán ăn, ngoài chợ.


Các quầy hàng bầy bán ngoài chợ hay trong các cửa hàng món Shan luôn là một món ăn nổi bật, với khối đậu Shan lớn cùng với đống mỳ màu vàng. Thông thường thì đậu được lên men, nhưng ở Myanmar nguyên liệu chủ yếu trong món Shan là đậu xanh và đậu năng. Có rất nhiều cách khác nhau để ăn đậu phụ, có thể ăn kèm với mỳ vàng, ăn với nộm hay có thể ăn nóng trong bát canh.


Mì Nan Gyi Thohk: Cũng là một món ăn được làm từ gạo, nguyên liệu bao gồm bánh phở gạo. Đem trộn với một loại cà ri gà đặc biệt có thể được đem ăn kèm với nước dùng, Nan Gyi được ví như Mỳ Shaghetti phiên bản Myanmar. Khi đem ăn có thể vắt thêm chút chanh để tăng thêm vị chua và thơm, du khách có thể thưởng thức các món ăn này trong các quán nổi tiếng ở Myanmar, hay tại các quán ăn vỉa hè.


Du khách sẽ có nhiều cơ hội thưởng thức Mỳ San đậu phụ và Mì Nam Gyi Thohk trong các chuyến du lịch hè tới Myanmar và thưởng thức ẩm thực myanmar.