Với việc chính sách của nhà nước Myanmar mở cửa, du lịch cũng sẽ phát triển mạnh. Nên việc đầu tiên là mở trường đào tạo đầu bếp, Các học viên là đầu bếp tương lai có cơ hội để tỏa sáng trong những nhà bếp của các nhà hàng nhộn nhịp như Yangon. Khi mà nhà nước chuẩn bị đón làn sóng du khách nước ngoài đông đảo đổ về Myanmar. Ngôi trường nấu ăn đầu tiên của Myanmar có tên là Shwe Sa Bwe nghĩa Việt Nam là Bảng Vàng, Các học viên của trường được học cách làm thế nào để quấy những món súp lạnh của Tây Ban Nha. Ngoài ra các học viên của trường Bảng Vàng còn được học cách thực hành trọn ven nướng món gà với hoa quả, Hay lật bánh Krếp. Tất cả các món ăn mà học viên thực hành và học cũng là các món có trong thực đơn của du khách.

Nhà trường này thuộc khu vực cao cấp trong Bắc Yangon, Nhà trường thường xuyên mở các khóa học miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hay người miến điện. Mang những công thức nấu ăn hay dịch vụ khách sạn kiểu pháp đến với những trẻ em này, tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Một người đứng sau dự án trường học này có tên Francois Stoupan, ông nói rằng ông muốn tổ chức những khóa học kéo dài 9 tháng, và sau 9 tháng đó học viên của ông có thể làm chủ các món ăn hay làm chủ sự phát triển tăng trưởng của nền kinh tế Myanmar nói chung và nghành du lịch Myanmar nói riêng.


Những thanh thiếu niên là đầu bếp tương lai họ không chỉ biết những món ăn truyền thống của người Myanmar, mà qua môi trường học tập này họ còn được biết đến các món ăn của Châu Âu. Những món ăn châu âu rất khác biệt, ló mất thêm nhiều thời gian nhất là nấu nước sốt, một thanh niên tên Win mu cho biết như vậy. bạn có thể tìm hiểu thêm về ẩm thực myanmar tại đây!