Cao nguyên Mộc Châu được mùa mới đóng chào bằng những tia nắng ấm áp xuyên qua tầng mây để chiều rọi ruộng đồng. Báo hiệu một mùa mới trên cao nguyên cùng những sự sống bắt đầu trở lại.

Đi dọc theo quốc lộ 6 mới để đến với Mộc Châu bạn sẽ thấy trên đường đi, càng đến gần Mộc Châu càng có nhiều hoa mận nở trắng xóa hai bên đường. Những sắc hồng của hoa đảo như một điểm nhấn của Mộc Châu thời gian này, nằm xen lẫn giữa một vườn mận hoa trắng tinh khôi vẫn có vài cây đào nổi lên, trong núi rừng còn âm u của ngày đầu xuân cũng được tô điểm đậm đà với những gốc đào rừng. Du lịch Tây Bắc đẹp nhất mùa nào?

Nằm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu chừng 5km là Đồi Thông Bảng Áng hay còn gọi là Rừng Thông Bảng Áng. Xung quanh khu vực này có khá nhiều vườn mận rộng lớn. Khi tới đây bạn hoàn toàn có thể xin phép gia chủ cho vào vườn để chụp ảnh lưu niệm. Nếu thích xê dịch và khám phá những điều mới lạ, bạn có thể thuê xe máy để băng qua những con dốc, băng qua núi đồi để chiêm ngưỡng một mộc châu mùa hoa mận tuyệt đẹp. Một ngày làm du mục ở Mộc Châu

Đến với Mộc Châu mùa nào cũng vậy, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm sự nguyên sơ của những bản làng người Mông nằm ở Ba Phách, Thung Cuông, Suối Lìn thuộc Vân Hồ (Huyện Vân Hồ được tách ra khỏi Mộc Châu từ năm 2013 nhưng nhiều người giờ vẫn nghĩ Vân Hồ thuộc Mộc Châu). Để có thể đến được những khu vực này bạn sẽ phải vượt qua 10km đường mòn không hề dễ đi. Bù lại khi đến nơi bạn sẽ thấy một khung cảnh thơ mộng, yên bình mà không phải ai cũng có thể chiêm ngưỡng.

Đến với Mộc Châu những ngày đầu xuân, cũng là dịp tết cổ truyền của nước ta. Bạn cũng đừng quên thưởng thức nhiều đặc sản ngon miệng của bà con dân tộc nơi đây nhé. Một số món nổi tiếng Mộc Châu bạn nên thử như Bê Chao, Gà Đồi, Lợn Mường, Thịt Nướng, Cá Suối…Và tất nhiên là Sữa cùng Chè hau hai đặc sản nổi tiếng nhất của Mộc Châu! Các tour du lịch Mộc Châu mời quý vị tìm hiểu