Khi du khách đến với đất nước Myanmar chắc hẳn cũng không quá khó khăn để lựa chọn cho bạn bè, người thân một món quà lưu niệm đầy ý nghĩa cho chuyến đi thú vị mà bạn đang trải qua. Vậy bạn nên mua gì khi tới đất nước Myanmar? Đầu tiên Myanmar không phải là một nước quá phát triển với những món quà quá xa xỉ và hiện đại. Nên việc chọn một món quà mang đậm chất truyền thống của đất nước này sẽ luôn là một sự lựa chọn được ưu tiên.

Du khách đến Myanmar nên mua gì

Đầu tiên, một Tượng Phật sẽ ngay lập tức đi vào suy nghĩ. Cũng không có gì lạ lẫm, bởi vì Myanmar là một đất nước theo đạo Phật. Hầu như du khách có thể bắt gặp hình ảnh những ngôi chùa lấp lánh thanh khiết và bí ẩn ở bất cứ địa điểm du lịch nào trên đất nước này. Nên việc chọn cho mình một bức Tượng Phật là rất phù hợp.

Sau đó phải kể đếnnhững chiếc chuông đầy ấn tượng. Một nét văn hóa đậm chất Myanmar. Khi mà lang thang sải bước trên những con phố gần với những ngôi chùa du khách có thể phát hiện ra những âm thanh leng keng đang như đùa giỡn với những cơn gió nhẹ thoảng qua. Một âm thanh mang trong mình sự tĩnh mịch  mà không kém phần thanh bình.

Tiếp đến, du khách có thể lựa chọn cho mình món quà lưu niệm đó là những chiếc ô giấy. Tại Myanmar có một thành phố được mệnh danh là “thành phố của những chiếc ô- đó là Pathein”. Những chiếc ô Pathein có màu sắc và kiểu dáng bắt mắt, được chính những người thợ thủ công tại những làng nghề làm.

Ngoài ra, du khách có thể chọn cho mình những bức tranh cát, con rối hoặc đồ trang sức như những chiếc vòng trong Tour Myanmar giá rẻ của bạn.