Cũng giống như bao quốc gia khác trên thế giới, khi du khách đi du lịch Tới với Myanmar du khách sẽ được có dịp thả hồn theo những điệu múa truyền thống kết hợp với nhạc điệu dân gian của xứ sở chùa vàng này.

Điệu múa dân gian hút hồn khách du lịch

Khi việc thờ cúng tâm linh luôn kèm theo việc nhảy múa đà đạo trên cho sự xuất hiện của nghệ thuật múa của nước này. Những vũ điệu sôi nổi và những cử động rất khó làm cho người thưởng thức vô cùng thú vị, mặc dù đòi hỏi những kỹ thuật vô cùng khó nhưng những vũ công nam, nữ sẽ không khi nào cảm thấy chạm vào nhau khi thực hiện những điệu múa. Họ như những nghệ nhân xuất sắc nhất luôn phục vụ du khách thập phương tới tham gia tour Myanmar.


Trang phục của những vũ công cũng đậm đà nền văn hóa của đất nước này , Khi những vũ công chính mặc trang phục chính giống như những hoàng tử, longyi lụa, áo khoác và chút khăn trắng.


Điệu Yein là một trong những điệu múa dân gian nổi tiếng cuốn hút du khách đến Myanmar, trước lễ hội nước của nước những vũ công nữ thường mặc trang phục giống nhau và biểu diễn những động tác như nhau. Trước lễ hội múa voi có điệu múa con voi của các vũ công đội hình nộm voi bằng bìa.


Ngoài ra điệu múa Anyein là sự kết hợp điệu múa đơn với anh hề lupyet xen vào các trò cười giữa giờ giải lao, những trò cười này châm chọc những sự kiện đương thời và những chủ đề khác xoay quanh cuộc sống thường ngày của người dân đất nước hành hương Myanmar.