Tour du lịch Myanmar đưa du khách tới với những truyền thống mang giá trị dân tộc của một đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á này. Là một đất nước với trên 80%  quốc dân theo đạo Phật nên những kiến trúc chùa chiền mang đậm tính Phật giáo như là một điều dĩ nhiên mà nó nên có tại đây. Tuy là một nước chưa phát triển bởi Myanmar mới mở cửa trở lại gần đây sau một thời gian dài bị cấm vận. Nhưng có vẻ chính vì vậy mà những bản sắc đậm chất dân tộc lại được lưu giữ như nguyên vẹn hơn bất cứ quốc gia nào khác.

Những giá trị truyền thống Myanmar

Chính phủ khá coi trọng những gì thuộc về truyền thống. Việc luôn khuyến khích người dân bảo tồn và phát triển những truyền thống dân tộc luôn được quan tâm. Nên du khách không khỏi bất ngờ khi bắt gặp hình ảnh những người đàn ông quấn váy đi trên phố. Hay những nét vẽ trên khuôn mặt những người phụ nữ Myanmar. Cả khi bắt gặp những người bản địa bỏm bẻm nhai những miếng trầu được têm bắt mắt và thi thoảng những cửa hàng với những cánh trầu được bán trên phố.

Người dân Myanmar khá nhẹ nhàng và vô cùng hiếu khách. Tuy đời sống người dân chưa cao, thu nhập bình quân vẫn còn thấp so với nhiều quốc gia trong khu vực nhưng những đóng góp của họ cho đất nước lại vô cùng to lớn. Khi đất nước hiện lên trước thế giới là một xứ sở của những ngôi chùa lấp lánh ánh vàng cũng phải kể đến những đóng góp bền bỉ của mỗi người dân cùng những tín đố Phật tử đến du lịch Myanmar với nơi đây.