Một đất nước vốn nổi tiếng với những ngôi chùa tháp lấp lánh ánh vàng dưới ánh mặt trời rực rỡ của vùng nhiệt đới, một đất nước có phần bí ẩn không những được tạo lên bởi nền văn hóa cổ xưa, mà còn có những phong tục tập quán thú vị. Đó chính là đất nước Myanmar, Nằm cách đất nước Việt Nam không xa trong khu vực Đông Nam Á.

Myanmar thực sự là một điểm đến và dừng chân thú vị mà các du khách không thể bỏ lỡ cơ hội, Ngoài ra khi đi du lịch Myanmar 2015 du khách còn được thưởng thức nền văn hóa ẩm thực của Myanmar, các món ăn đặc sản, độc đáo không tìm thấy ở đâu khác. Dưới đây là một số đặc sản bạn không tìm thấy, và không hẳn bỏ qua khi đến với đất nước Myanmar.

1, Salad lá trà: Món ăn này không thể bỏ lỡ nhất là với những du khách yêu sự thanh khiết từ trà, bởi món ăn này sử dụng những lá trà được lên men làm nguyên liệu chủ đạo. vị chua, hơi đắng của trà được trộn đều với bắp cải thái sợi, cà chua, đỗ hạt dẻ và tỏi, ớt tạo lên hương vị đậm đà. Món ăn này phù hợp để có thể được ăn vặt, ăn khai vị, ăn kèm với cơm

Món ăn ngon của người Myanmar

2, Đồ ăn vặt Ngọt: Một trong những món ăn sở trường không chỉ cho du khách trẻ, mà còn được đại đa số đông khách yêu thích. Nhưng khi đến với đất nước Myanmar du khách sẽ được thưởng thức các món ăn ngọt khác như sữa dừa, sữa, bột gạo và các trái cây hoa quả vùng nhiệt đới.


3, Cơm kiểu người Salan: Những hạt cơm thơm dẻo được nấu với nước nghệ vàng, tạo lên màu vàng ươm tuyệt đẹp. Được kết hợp với một miếng cá nước ngọt ướp tỏi đã tạo lên hương vị độc đáo của món cơm cá , một món cơm theo kiểu người salan. Một món ăn không thể bỏ qua dành cho những du khách yêu các món ăn cay và hương vị nghệ đậm đà đặc trưng, một món ăn ngon của góc người Đông Nam Á.