Trong chuyến du lịch Nhật Bản, một đất nước mới, đặc biệt đối với ai du lịch lần đầu thì việc lựa chọn phương tiện đi lại cũng khá được quan tâm. Bởi lẽ đất nước Nhật Bản được biết đến với thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa độc đáo nhưng cũng thuộc top các quốc gia du lịch đắt đỏ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các phương tiện di chuyển tiện lợi nhất khi du lịch ở đất nước này.

Tàu điện

Tại Nhật Bản thì tàu điện được coi là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất. Di chuyển bằng tàu điện cũng khá thuận lợi bởi từ tuyến JR du khách có thể mua vé đến tất cả các tỉnh ở Nhật Bản. Ngoài ra còn có hệ thống tàu cao tốc Shinkansen giúp cho việc di chuyển tới các nhà ga trung tâm với khoảng thời gian ngắn nhất. Mặc dù rất nhanh và tiện lợi nhưng giá vé tàu cao tốc Shinkansen lại khá cao. Nếu bạn có dự định di chuyển một hành trình dài thì nên chọn đi xe bus sẽ có mức giá phải chăng hơn.


Tàu điện là phương tiện không thể thiếu để di chuyển tại Nhật Bản

Xe bus

Cũng thuộc loại phương tiện sử dụng nhiều, các tuyến bus trong thành phố có giá từ 150 đến 250 yên (30 đến 50 nghìn VNĐ) mỗi lượt đi lại. Còn ở Kyoto bạn có thể đi lại trong ngày không hạn chế số lượt với giá vé 500 yên (100 nghìn VNĐ).
Đối với xe bus chạy đường dài có hai loại: xe chạy ban ngày và xe chạy ban đêm. Để đặt vé bạn có thể truy cập các trang web JR Bus, Rakuten Travel hoặc Express. Xe bus tuyến Tokyo-Osaka thường có giá 5.000 yên ( 1 triệu VNĐ) và thấp nhất khoảng 2.000 yên (400 nghìn VNĐ)

Tàu điện ngầm

Rất nhiều người chọn tàu điện ngầm làm phương tiện di chuyển bởi khá nhanh và đúng giờ, giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian tối đa nhất. Tuy nhiên so với xe bus đường dài thì giá vé tàu điện ngầm có cao hơn một chút khoảng vài chục yên. Ở các thành phố lớn như Kyoto hay Osaka có bán loại vé đi thoải mái trong ngày khoảng 600 yên ( 120 nghìn VNĐ).


Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển khá phổ biến ở Nhật Bản

Taxi

Ít du khách chọn phương tiện là taxi ngay cả người dân bản xứ cũng vậy, bởi taxi có giá khá đắt đỏ. Sẽ mất khoảng 6.00 yên (120 nghìn VNĐ) cho giá mở cửa và các cây số tiếp theo là 400 yên ( 80 nghìn VNĐ). Bạn có thể dễ dàng bắt taxi tại các bãi đỗ ở nhà ga hoặc trên đường phố.
Trên đây là giới thiệu giá cả các loại phương tiện giao thông phổ biến ở Nhật Bản. Hy vọng rằng sẽ có thể giúp bạn tìm hiểu tổng quan việc di chuyển khi du lịch tại đất nước này, tránh sự bỡ ngỡ khi đến một nơi xa lạ.

Trải nghiệm những điều tuyệt vời trong mùa thu Nhật Bản trong tour: http://www.dulichdaiviet.com/tour/du-lich-nhat-ban-6-ngay-5-dem-gia-hap-dan.aspx