Nằm cách Việt Nam không quá xa và là một đất nước mới mở cửa trở lại sau khoảng thời gian dài bị cấm vận. Đất nước Myanmar đang là điểm đến hấp dẫn cho nhiều du khách du lịch myanmar, đặc biệt với những du khách ưa tìm tòi và không ngại thám hiểm. Không chỉ mang trong mình những vẻ đẹp kỳ ảo Myanmar còn được biết đến bởi những phong tục tập quán và nền văn hóa đặc sắc. Khi tới đất nước này, du khách không những cảm nhận được sự hiền hòa và nhiệt tình nơi mỗi con người xứ Chùa Vàng mà còn thấy thú vị về những tập tục sinh sống thường ngày của những người dân bản địa này.

phong tục của người Myanmar

Một điều rất thú vị đó là hầu hết người Myanmar đều chỉ có tên mà không có họ. Mọi người khi gặp nhau thường không gọi tên, họ thường chắp tay trước ngực và cúi người chào nhau. Một cách hành lễ rất thú vị cho tới nay vẫn không bị phai nhòa và được gìn giữ hàng ngày bởi mỗi người.

Với khoảng gần 80% dân số tại Myanmar theo đạo Phật cũng tỉ lệ với số lượng tăng dần của chùa chiền tại đây. Gắn liền theo đó là những bản sắc đậm đà phong tục tập quán của dân tộc. Khi những ngôi đền chùa là những nơi được xem là mang sự linh thiêng thần kỳ, mỗi người dân cùng những du khách tham quan, những tín đồ Phật giáo từ khắp mọi nơi tới với nơi đây đều phải dành những sự kính trọng. Mọi người đều bỏ dép phía ngoài trước khi vào, mọi người đều đi với hai bàn chân trần đã tạo cho nơi đây những hình ảnh khó quên trong lòng mỗi du khách khi từng được đặt chân lên đất nước này.