Nằm cách thủ đô Yangon 190km về phía tây. Thủ phủ của vùng Ayeyarwady đó chính là thành phố Pathein. Dân cư sinh sống tại đây chủ yếu là người Karen và Rakhine. Pathein là thành phố lớn thứ tư của Myanmar với số dân khoảng 300.000.

 Thành phố Pathein cũng như nhiều vùng khác tại đây, những ngôi chùa như Shwemokhtaw Paya dát vàng luôn tạo nên sự thu hút và hấp dẫn lạ kỳ. Ngoài ra Pathein còn được biết đến không chỉ là vùng đất nổi tiếng về chất lượng của các sản phẩm gạo mà còn kỳ thú về cuộc sống tươi đẹp bên cạnh những chiếc ô.

Những chiếc ô mang tên gọi của chính thành phố sản xuất ra chúng- Pathein. Đặc biệt những chiếc ô này được chính những bàn tay sơn lọng Pathein làm nên bên cạnh bờ sông thơ mộng đẹp như tranh. Và chúng đã và đang được tham gia nhiều cuộc triển lãm trong nước và trên thế giới về ô. Mỗi người, mỗi lứa tuổi lại lựa chọn cho mình những chiêc ô với màu sắc và trang trí phù hợp. Với những hình ảnh ngộ nghĩnh luôn làm cho trẻ em thích thú, những chiếc ô màu sắc nhã nhặn, hình ảnh hoa lá nhẹ nhàng cũng là sự lựa chọn của các cô gái….

Có nhiều loại ô với đủ các họa tiết, màu sắc trang trí bắt mắt đảm bảo cho sự lựa chọn đa dạng cho mỗi du khách. Khi tới với điểm đến này du khách đừng quên mua một chiếc về làm kỷ niệm cho chuyến đi đáng nhớ của mình. Nhưng vì những chiếc ô này được làm hầu hết bằng gỗ hoặc một số sang trọng hơn có thể làm bằng bạc nên khả năng bị thấm nước là rất lớn. Vì vậy, du khách chỉ nên dùng chúng cho việc che nắng để có thể sử dụng lâu hơn.

Cùng với chuyến du lịch Myanmar đầy thú vị, các bạn có thể tham khảo thêm các tour du lịch nước ngoài vô cùng hấp dẫn với gia rẻ nhất của chúng tôi:

Tour du lich Han Quoc

Tour Nhật Bản giá rẻ từ Hà Nội

tham khảo thêm tại http://www.dulichdaiviet.com/tours/du-lich-chau-au.aspx