Rèm roman là loại rèm cửa mang đậm màu sắc của hiện đại, rèm roman làm nổi bật rõ sự trang trọng, tinh tế, cuốn hút và tạo ra phong cách đặc biệt cho mỗi căn phòng. Phòng khách, quán bar hay nhà hàng đều là những nơi phù hợp dùng rèm roman để trang trí. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được sự gọn gàng và thanh lịch của rèm roman khi bạn sử dụng nó.

lựa rèm roman đẹp

Rèm roman được làm từ vải, có cấu trúc xếp lớp tạo cho căn phòng một vẻ đẹp quyến rũ, hấp dẫn ánh nhìn của mọi người.

>> giá rèm cửa văn phòng

  1. Cấu tạo của rèm roman

Để đảm bảo được tính riêng tư cho người sử dụng, vải lụa, vải chất lanh cùng với lớp vải khá dày là nguyên liệu chính để làm nên rèm roman.

–           Hình thức rèm roman: rèm roman được tạo thành bởi các lớp vải cố định, căng phẳng xếp lại với nhau, điều chỉnh ánh sáng chiếu vào phòng bằng cách kéo lên và hạ xuống những tấm mành.

–           Thanh treo rèm: Thanh treo rèm roman được làm từ thép hoặc nhôm sơn tĩnh điện để tránh bị oxi hóa.

–           Dây kéo: Dây hạt nhựa hoặc dây dù, một số rèm roman hiện đại còn thiết kế chế độ tự động kéo rèm lên xuống.

rèm cửa xinh

  1. Công dụng của rèm roman

Trước hết, công dụng của rèm roman là chặn ánh sáng, ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng. Đồng thời còn hạn chế bụi và tiếng ồn ảnh hưởng đến phòng của bạn, tạo ra một không gian riêng tư hoàn mỹ.

Ngoài ra, rèm roman, rèm lá văn phòng còn có tác dụng làm đẹp, trang trí căn phòng của bạn, tạo cảm giác thoải mái khi bước vào căn phòng.

  1. Lựa chọn màu của rèm roman

LỰa chọn màu của rèm cửa roman hoàn toàn phụ thuộc vào thiết kế nội thất của căn phòng, có thể dựa theo màu tường, màu nền nhà, sofa.

Ngoài ra, khi lựa chọn màu lắp rèm roman cũng cần tính toán đến lượng ánh sáng trong phòng. Nếu không gian phòng có lượng ánh sáng thấp thì nên lựa chọn gam màu sáng để làm nổi bật lên được phong cách của căn phòng.