Tạm xa rời những địa điểm tham quan ở những khu chợ truyền thống, khu thương mại sầm uất hay những ngôi làng cổ của Nhật Bản. Chúng ta sẽ cùng khám phá những điểm tham quan vô cùng độc đáo đó chính là những chiếc cầu nổi tiếng và cổ nhất của đất nước này. Du ngoạn đến những vùng đất khác của xứ sở mặt tời mọc du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi được ngắm những cây cầu với sự kỳ lạ của chúng.

Cầu Saru Hashi

Hay còn gọi là cầu khỉ, cầu Saru Hashi bắc qua con sông Katsua-gawa thuộc thành phố Otsuki, Tỉnh Yamanashi. Cây cầu không chỉ nổi tiếng bởi được cấu tạo từ những tấm gỗ xếp chồng nhau mà còn nổi tiếng với khung cảnh nên thơ ở đây. Là một cây cầu treo không có trụ bởi nó nằm trên độ sâu hun hút của thung lũng. Cây cầu Saru Hashi cũng là một niềm tự hào của người dân địa phương, là một địa điểm tuyệt đẹp để du khách có thể lui tới ngắm cảnh.

Cầu Kazura Bashi

Cây cầu Kazura được bắc qua sông Iya của thành phố Myoshi, thuộc tỉnh Tokushima đang là địa điểm du lịch gây sốt bởi vị trí cheo leo của nó. Nằm trong khu vực di sản văn hóa thế giới và thuộc nơi hẻo lánh và hoang sơ nhất của Nhật Bản. Du khách đến đây đều rất ngỡ ngàng và ấn tượng bởi cách người ta xây dựng cây cầu này. Mặc dù cầu được đan dệt bằng những sợi dây leo nhưng lại khá chắc chắn, ngày nay để tăng độ an toàn người ta luồn thêm vào những sợi dây kẽm sắt và thay 3 năm một lần. Tuy nhiên du khách mỗi lần đi qua cây cầu đôi khi cũng cảm thấy hụt hơi bởi sự rung lắc và không thiếu đi sự hồi hộp khi nhìn xuống dòng nước đang chảy bên dưới.

Cầu Kintai Kyo

Nhìn từ trên cao cây cầu có 5 nhịp, cong cong nhìn như thân con rộng đang bay lượn vậy. Cầu Kintai Kyo là một trong số 3 cây cầu lớn ở Nhật Bản được bắc qua sông Nishki-gawa thuộc tỉnh Yamaguchi được xây dựng vào năm 1673. Cây cầu sừng sững này có cảnh nền sau lưng là lâu đài cổ kính Lawakuni vốn đã trở thành hình ảnh mang biểu tượng của tỉnh Yamaguchi.Cây cầu được thiết kế là sự kết nối giữa 5 vòm cầu với nhau bởi những trụ đá lớn. Đặc biệt địa điểm luôn thu hút được du khách bởi sự thay đổi cảnh quan mỗi mùa. Cây cầu là chỗ ngắm hoa anh đào lý tưởng vào mùa xuân, nơi câu cá ngắm cảnh vào mùa thu và mùa đông có thể ngắm tuyết trắng. Ngoài ra mỗi năm vào dịp tháng 4 ngay tại cây cầu lại diễn ra lễ hội Kintai Kyo. Những đoàn mặc trang phụ Edo đi diễu hành, tạo nên một không khí vô vũng náo nhiệt khiến du khách không thể bỏ lỡ mỗi khi đến đây.