Thưởng thức đặc sản miền Tây – Chuột đồng nướng muối ớt

Xem thêm:>>>>>>>>>>>>tour đi châu á 2016

Chuột đồng nướng muối ớt là một trong các món ăn đặc sản ăn uống quận 9 miền Tây. Món ăn này được chế biến nhiều sau mùa gặt, khi đó những thửa ruộng chỉ còn gốc rạ trơ, lúc này thịt chuột béo và chắc.

Chột đồng sau khi bắt hoặc mua về đem làm thịt sạch sẽ. Người chế biến thường đem thịt chuột rửa với muối và gừng để khử sạch mùi tanh. Sau khi để thịt ráo nước, di du lich chau au tiet kiem ăn uống quận 12 đem thịt chuột ướp trong khoảng 20 – 30 phút với gia vị, sả, ớt, tỏi để gia vị được ngấm đều tạo hương vị đậm đà cho món ăn. Đem nướng thịt chuột trên bếp than hoa khoảng 30 phút, đợi đến khi thịt chuột chuyển sang màu vàng và có mùi thơm là được. Những người sành ăn sẽ coi đây như là một thứ đặc sản ngon, bổ, rẻ mà không nơi nào có được.

Bạn có thể chặt nhỏ thịt chuột bày ra đĩa hoặc để nguyên cả con tùy vào cách thưởng thức của mỗi người nhưng người ta thường hay để nguyên con. Thịt chuột bên trong ăn uống quận gò vấp có màu trắng, khi ăn có cảm giác giống thịt gà. Khi còn nóng, thịt chuột rất mềm và ngọt, xương giòn tan. Nước chấm thịt chuột nướng không quá cầu kì, chỉ cần pha muối tiêu thêm chút chanh ớt nhưng cũng đủ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Du lich chau phi nam 2016

Thịt chuột nướng muối ớt được ăn kèm với ray sống, rau răm. Một đĩa thịt chuột nướng muối ớt có giá khoảng 70.000 – 80.000 đồng. Ở hầu hết các nhà hàng tại Cần Thơ, Long Xuyên và các tỉnh miền Tây khác đều có bán món ăn này.