Điệu đà và quyến rũ là những tính từ mà bất kì một người phụ nữ nào cũng có thể mang lại. Khi mà từ khi sinh ra tạo hóa đã đã ban cho họ những vẻ đẹp mà một nửa còn lại không thể ngừng chiêm ngưỡng. Và dù sinh ra trên mảnh đất nào đi nữa, mỗi phụ nữ đều mang trên mình những bí ẩn riêng, những nét đẹp riêng. Và mỗi cô gái đều có những cách riêng làm đẹp thêm những phẩm chất tôn quý. Vẻ đẹp của những cô gái Myanmar cũng vậy. Khi tới với Myanmar du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp những cô gái trên đường với khuôn mặt mộc nhưng vẫn vô cùng tươi tắn và dịu dàng.

Từ trong tính cách của mỗi người Myanmar, họ không quá cầu kì trong cách ăn mặc. Nên phụ nữ Myanmar thường ít khi trang điểm. Nhưng khi tới đây vào những dịp đất nước này đón chào năm mới hoặc các dịp lễ hội lớn du khách sẽ bất ngờ về phong cách trang điểm độc đáo của dân tộc này. Những con người nơi đây mộc mạc ngay cả trong những cách làm đẹp cho bản thân mình. Những cô gái tô lên mặt một loại mỹ phẩm rất độc đáo mà có lẽ không trên đất nước nào có thể lưu giữ như tại đây.

Phong tục tô mặt Thanakha đã trở thành truyền thống của những cô gái Myanmar từ rất xa xưa trong các làng xã Myanmar. Thanakha là một loại mỹ phẩm tự nhiên được tinh chế từ cây Thanakha theo một số công đoạn không quá phức tạp mà ta có thể làm thủ công một cách nhanh chóng. Việc tô mặt Thanakha được mỗi phụ nữ Myanmar duy trì cả trong cuộc sống thường nhật để chống nắng và làm cho da tươi mát.