Hàng năm Myanmar  đất nước của những ngôi chùa vàng đón lượng lớn là khách du lịch thập phương cùng cùng đông đảo Phật tử về với vùng đất linh thiêng. Nhưng khi đặt chân lên đất nước này, du khách sẽ không khỏi bất ngờ từ thú vị này sang thú vị khác. Mặc dù hàng người nườm nượp nối tiếp nhau trên đường phố nhưng du khách sẽ không bắt gặp được cảnh tượng ôn ào, đông đúc chen chúc của những đám đông như điều hiển nhiên mà nó nên có. Một trong những điều thú vị của vùng đất vàng myanmar.

Vùng đất vàng Myanmar

Tới đây hình ảnh những người dân hay những Phật tử với bàn chân trần dảo bước trên đường phố lại không coi là một điều kỳ lạ. Bởi vì dường như nó đã trở thành một thói quen của những người dân nơi đây cũng như những đoàn du khách hành hương tới  Myanmar. Những hình ảnh quen thuộc thường thấy nơi đây với những người dân bản xứ, nếu bạn lần đầu đến myanmar cũng lên tìm hiểu qua trong những cẩm nang du lịch myanmar.

Thói quen này đã có từ lâu khi dép có lẽ chỉ là thứ sa xỉ mà những nhà giàu có, phú hộ mới có còn những người dân bình thường phải đi lại với bàn chân trần. Khi câu chuyện Đức Phật bỏ sự giàu sang để đi theo nghiệp tu hành thì từ đó cũng đã xuất hiện những hình ảnh nhà sư sẽ bỏ dép khi đi tới những khu vực có người dân sinh sống như làng mạc, các thành phố.

Mặc dù ngày nay đã bớt đi sự khắt khe trong cả những quy định cũng như trong tâm thức nhưng nhiều Phật tử, nhà sư cùng đoàn người hành hương vẫn giữ lại cho mình những nét tinh túy đó. Đặc biệt, Là khi bạn tới với những nơi thiêng liêng mà Đức Phật từng đặt chân qua hay những nơi có xá lợi Phật từ người dân phải đi chân trần. Hình ảnh du khách có thể rất hay bắt gặp khi hành hương tới những ngôi đền chùa đó là những người bảo vệ tại đó có thể đưa cho bạn những chiếc khăn ướt. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ ám chỉ những giọt mồ hôi đang lăn dài trên mặt mà có thể dung nó để lau chân vì trước khi vào chùa bạn đã phải cởi bỏ toàn bộ giày và vớ.